Top header icons

Fyrir starfsfólk

 

Örugg skjalamótttaka

Örugg skjalamótttaka

Fyrir starfsfólk

Hrafnista á Facebook

Stóra kótilettuveislan á Hrafnistu

b_250_250_16777215_00_images_frettir_2019_Hrafnista-ktilettur-18166_2018.jpeg

 

Kótilettudagurinn á Hrafnistuheimilunum er árlegur viðburður, haldinn um það leyti sem Sjómannadagsráð, eigandi Hrafnistuheimilanna, á afmæli, en það var stofnað 25. nóvember 1937. Þá er „þjóðarrétturinn“ á matseðlinum, steiktar og ofnbakar kótilettur í raspi sem snæddar eru með „alles“ eins og það er kallað á Hrafnistu; sum sé rauðkáli, grænum baunum, léttbrúnuðum kartöflum og rabarbarasultu. Þetta er sérstakur hátíðisdagur á Hrafnistu og jafnvel flaggað í heila stöng þegar mikil spenna liggur í lofti, ekki síst þegar sérstakir gestir, skemmtikraftar, embættis- eða ráðamenn líta við til að taka þátt.

1.000 manns í mat á morgun á 7 Hrafnistuheimilum

Kótilettudagurinn verður haldinn á öllum Hrafnistuheimilunum sjö á suðvesturhorni landsins á morgun, fimmtudaginn 21. nóvember þegar gert er ráð fyrir að um eitt þúsund manns komi í mat að meðtöldu starfsfólki á vakt og gestum.

Á Hrafnistu í HAFNARFIRÐI verður keppst við að sporðrenna kótilettunum

Á Hrafnistu í Hafnarfirði verður blásið til léttrar átkeppni undir stjórn Harðar Magnússonar íþróttafréttamanns sem verður keppnisstjóri á meðan Ólafur Þór Gunnarsson, læknir og alþingismaður og ríkjandi meistari frá því í fyrra, gerir tilraun til að verja titilinn í baráttu við alþingsmennina Vilhjálm Árnason og Ásmund Friðriksson, Sighvat Halldórsson frá Kiwanisklúbbnum Heklu, Jón smið, Gústa pípara og fleiri. Dómari verður Óli kokkur. Spurningin er hvort Ólafur Þór verji kótilettutitilinn gegn áhlaupi hinna alþingismannanna, að ekki sé taalað um þá alvönu kótilettumenn, Hvata, Gústa, Jón og hina sem aldrei láta sig vanta í veisluna.

Að veislu lokinni verður opnuð myndlistarsýning Sólveigar Eggertsdóttur í menningarsalnum auk þess sem haldnir verða tónleikar með Valgerði Guðnadóttur söngkonu og Helga Hannessyni píanóleikara.

 

 

 

Til baka takki

Þessi vefsíða notar kökur (cookies). Með því að halda áfram að nota vefinn, samþykkir þú þessa virkni vefsins.
Samþykkja kökur